CA NGHI NHIỄM COVID-19 Ở HẢI PHÒNG, CÁCH LY 162 TRƯỜNG HỢP F1

Ngày 5/10, Công ty Kyocera phát đi thông báo về việc người đàn ông T.K có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với SARS-CoV-2 ở Nhật Bản. Nhận được thông tin trên, UBND P.Vĩnh Niệm (Hải Phòng) đã triển khai ngay các biện pháp phòng chống COVID-19.

Tin Y tế 12 tháng 16 ngày trước
calendar_badge_plus T3 06/10/20 02:59 SA
timelapse 5 phút đọc

Tối ngày 5/10, Sở Y tế Hải Phòng phối hợp các cơ quan chức năng phong tỏa tầng 5 của khách sạn Roygent Parks, nằm trên đường Võ Nguyên Giáp, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân. Đây là nơi một trường hợp mang quốc tịch Nhật Bản nghi mắc COVID-19 từng lưu trú.

Khu vực bị phong tỏa có 13 phòng. Lực lượng y tế đã phun thuốc khử trùng tầng 5 và khu vực lễ tân của khách sạn. Sáu người là lễ tân, nhân viên phục vụ phòng tại đây được cách ly trong khi chờ kết quả xét nghiệm lần 2.

Theo thông báo của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 phường Vĩnh Niệm (quận Lê Chân, TP Hải Phòng), ca nghi nhiễm là người đàn ông tên T.K 33 tuổi, làm việc tại Công ty Kyocera thuộc Khu công nghiệp VSIP Thủy Nguyên.

Theo điều tra dịch tễ, anh K. sang Việt Nam làm việc từ ngày 26/6. Trong hơn 3 tháng ở Việt Nam, anh không đi đâu khỏi Hải Phòng, hàng ngày đi xe bus cùng với 13 người và lái xe của công ty từ nơi ở đến nơi làm việc.

Trước khi về Nhật Bản, anh K. đã tổ chức buổi liên hoan chia tay với các đồng nghiệp. Đến ngày 5/10, anh T.K bay trở về Nhật Bản trên chuyến bay Asianna Airline OZ 112, hạ cánh đến Osaka Nhật Bản lúc 10g10 cùng ngày. Sau khi hạ cánh, anh T.K được xét nghiệm bằng phương pháp PCR cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Đến 21g ngày 5/10, ngành chức năng Hải Phòng đã rà soát, xác định 162 trường hợp F1. Số người này đang được cách ly tại nhà, nơi cư trú. Ngành y tế cũng đã lấy 125 mẫu gửi về Trung tâm Y tế dự phòng thành phố làm xét nghiệm.

Trong thời gian tới, Sở Y tế đề nghị Công ty K.C.V.N tiếp tục trao đổi với anh K. ở Nhật Bản để có thông tin về kết quả xét nghiệm những lần tiếp theo. Đồng thời, tiếp tục truy vết các trường hợp tiếp xúc gần và người tiếp xúc với người tiếp xúc gần bệnh nhân (F1, F2) để lấy mẫu, thực hiện các biện pháp theo dõi sức khỏe, cách ly y tế phù hợp; chỉ đạo các đơn vị, địa phương có liên quan thực hiện các biện pháp phòng chống dịch phù hợp với tình hình diễn biến thực tế.

3 lượt thích | 10 lượt xem | 1 lượt đánh giá tốt