VIÊM DẠ DÀY VÀ TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY CÓ PHẢI CÙNG MỘT BỆNH?

Dùng curcumin có giúp tráng dạ dày không thưa bác sĩ? Vì em bị viêm dạ dày, nhưng do công việc nên có rượu bia. Nếu dùng curcumin trước khi uống rượu bia thì có tác dụng bảo vệ dạ dày không ạ? Em cảm ơn. (Trần Việt Đức - Hà Nội)

calendar_badge_plus Tư 30/10/19 08:18 SA
timelapse 5 phút đọc
rss_feed Nguồn: Alo bác sĩ

Thưa BS Lưu Phương, tôi đi khám 2 bác sĩ về tiêu hóa, một người thì nói tôi bị viêm dạ dày, người khác lại nói trào ngược dạ dày. Bác sĩ tư vấn giúp tôi 2 bệnh này có phải là một không? Vì sao chẩn đoán 2 nơi lại khác nhau? Tôi nên ăn uống, sinh hoạt như thế nào với tình trạng của mình?

(Trần Văn Tuấn - tuan78…@gmail.com)

Anh Tuấn thân mến,

Anh khá cẩn thận đi khám 2 bác sĩ chuyên về tiêu hóa, một bác sĩ nói bị viêm dạ dày, bác sĩ khác lại nói trào ngược dạ dày. Thực tế khi làm việc tôi gặp tình huống này tương đối nhiều.

Với những người có bệnh về đường tiêu hóa, nhất là đường tiêu hóa trên, tức là dạ dày thì thông thường khi nội soi trên hình ảnh sẽ có tổn thương dạ dày, viêm nhưng dây thần kinh và bao tử vẫn chịu được acid dạ dày khiến người bệnh hoàn toàn không khó chịu. Tuy nhiên, vấn đề khiến họ cảm thấy khó chịu và than phiền là do dịch vị trào ngược nhiều.

Do đó, khi chúng tôi điều trị triệu chứng trào ngược nhưng song song đó phải bảo vệ dạ dày để tránh bị viêm nặng thêm. Tình trạng 2 trong 1 là vậy.

Đồng thời, khi nội soi hình ảnh dạ dày của anh cũng sưng đỏ lốm đốm tức là viêm dạ dày nhưng không gây khó chịu nhiều mà cái gây khó chịu cho anh là hơi, acid, dịch vị trào ngược. Tôi nghĩ triệu chứng của anh là do trào ngược nhiều và anh có 2 bệnh cùng lúc.

Trân trọng!

SCurma Fizzy - Hướng đích viêm loét khỏe nhanh dạ dày

SCurma Fizzy - Viên sủi curcumin hướng đích đầu tiên tại Việt Nam. Viên sủi hướng đích  là bước đột phá trong Y học với ý nghĩa vô cùng to lớn cho bệnh nhân viêm loét dạ dày trào ngược.

SCurma Fizzy ứng dụng công nghệ hướng đích tạo ra tinh chất nghệ Curcumin hướng đích thế hệ mới. Nếu Curcumin thế hệ cũ khi vào cơ thể sẽ khó hấp thu, phân tán khắp cơ thể, hiệu quả đối với bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng rất hạn chế, thì Curcumin hướng đích thế hệ mới chỉ ưu tiên tập trung tác dụng hiệu quả tại các tế bào viêm loét ở dạ dày, tế bào tiền ung thư, giúp tăng hiệu quả hỗ trợ điều trị và rút ngắn thời gian điều trị.

Sản phẩm được phân phối bởi Công ty Cổ phần Elepharma

VPGD: Số nhà 10, ngõ 118/8/1 đường Nguyễn Khánh Toàn, Q.Cầu Giấy, TP. Hà Nội

GPKD số 0107844969 do sở KH & ĐT TP Hà Nội cấp ngày 15/01/2015

Sản xuất: Công ty Cổ phần Dược phẩm Nam Hà

Hotline tư vấn (miễn phí): 1800 6091

Website: https://scurmafizzy.com/

Số GPQC: 01945/2017/ATTP-XNQC

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

3 lượt thích | 10 lượt xem | 1 lượt đánh giá tốt