NGƯỜI PHỤ NỮ 57 TUỔI BỊ SỐC ĐA CHẤN THƯƠNG DO TÉC NƯỚC RƠI VÀO NGƯỜI

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đã phối hợp liên chuyên khoa cấp cứu thành công một trường hợp sốc đa chấn thương, suy hô hấp do bị nước rơi vào người.

Tin Y tế 24 tháng 24 ngày trước
calendar_badge_plus Sáu 04/10/19 03:37 SA
timelapse 5 phút đọc

Người bệnh Đ. T. H. (57 tuổi, ở huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ) bị téc nước rơi vào người, được người nhà đưa vào Bệnh viện Hạ Hòa với biểu hiện suy hô hấp, được đặt ống nội khí quản cấp cứu và chuyển về Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ trong tình trạng sốc đa chấn thương: chấn thương ngực kín; tràn khí màng phổi, trung thất và phần mềm vùng cổ, ngực, bụng gãy xương sườn từ số 4 đến số 11 bên trái; vỡ thân đốt sống L1; gãy mỏm ngang bên trái đốt sống D10, D12, L1, L2, L3.

Người bệnh đang nội soi phế quản tại giường

Ngay sau khi nhập viện, người bệnh đã được hội chẩn cấp cứu và phối hợp điều trị giữa nhiều chuyên khoa: Khoa Phẫu thuật Tim mạch - Lồng ngực dẫn lưu khí màng phổi hai bên; Khoa Ngoại tổng hợp mổ thăm dò ổ bụng đánh giá vỡ tạng.

Sau xử trí ban đầu, người bệnh được chuyển về khoa Hồi sức tích cực chống độc để tiếp tục duy trì các biện pháp hồi sức: thở máy, lọc máu liên tục, nội soi phế quản tại giường. Khi tình trạng đã ổn định, người bệnh tiếp tục được hội chẩn chuyên khoa Phẫu thuật thần kinh cố định cột sống bằng nẹp vít.

Người bệnh được chuyển về Khoa HSTCCĐ để tiếp tục duy trì các biện pháp hồi sức

Hiện tại người bệnh hoàn toàn tỉnh táo, đã rút ống nội khí quản, tự thở tốt, huyết áp ổn định và không để lại di chứng. Khả năng sẽ xuất viện trong vài ngày tới.

Người bệnh đã tỉnh táo hoàn toàn, sức khỏe ổn định.

3 lượt thích | 10 lượt xem | 1 lượt đánh giá tốt