ĂN BÁNH MÌ TẨM THUỐC DIỆT CHUỘT, BÉ GÁI BỊ HÔN MÊ

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang vừa qua đã tiếp nhận một bệnh nhân bị ngộ độc do ăn phải bánh mì tẩm thuốc diệt chuột.

Tin Y tế 24 tháng 28 ngày trước
calendar_badge_plus T2 30/09/19 01:24 SA
timelapse 5 phút đọc

Khoảng 19g30 tối ngày 28/9, Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang tiếp nhận bệnh nhi Trương Thị Ng. (7 tuổi, ở huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) vào điều trị trong tình trạng hôn mê, huyết áp tụt, co giật.

Ngay lập tức, các y, bác sĩ đã đặt đường ống thở và duy trì thở máy do phổi của bệnh nhân bị ảnh hưởng, đồng thời áp dụng phác đồ điều trị trong trường hợp ngộ độc.

Bé Ng. đang được điều trị tích cực tại bệnh viện. Ảnh: Người đưa tin

Người nhà bệnh nhi được biết, gần đây trong nhà xuất hiện nhiều chuột nên mẹ cháu đi mua lọ thuốc diệt chuột về tẩm vào một số mẩu bánh mì để ở góc nhà dụ chuột ăn.

Đến sáng 28/9, do bố mẹ đi làm đồng nên quên thu dọn, cháu Ng. đi chơi về đói bụng nên nhặt bánh mì ăn. Đến 15g cùng ngày, mọi người phát hiện cháu Ng. đang đi thì bị ngã, có biểu hiện khó thở nên đã đưa cháu đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Lục Ngạn. Tại đây cháu được rửa dạ dày và sau đó chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang.

Đến sáng 29/9, bệnh nhi Ng. vẫn đang hôn mê nhưng các chỉ số sinh tồn đã chuyển biến tích cực so với lúc nhập viện và dần ổn định.

3 lượt thích | 10 lượt xem | 1 lượt đánh giá tốt