QUAN HỆ TRONG 7 NGÀY DỪNG THUỐC, LIỆU EM CÓ THAI KHÔNG?

Em dùng thuốc ngừa thai mercilon vỉ đầu xong dừng uống thuốc 7 ngày, trong 7 ngày đó vẫn quan hệ, sau đó ngày vẫn uống thuốc bình thường. Có khả năng có thai trong 7 ngày này không? Em chậm kinh 8 ngày, mà siêu âm hay dùng que thử thai đều không thấy có thai. Có kinh vào ngày 28 hàng tháng, chu kỳ 30 ngày. Cho em hỏi liệu em có phải em có thai ngoài tử cung không?

Tránh thai 25 tháng 28 ngày trước
calendar_badge_plus Bảy 31/08/19 03:32 SA
timelapse 5 phút đọc

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Theo như mô tả của em thì em đang uống thuốc ngừa thai Mercilon theo đúng hướng dẫn, trong 7 ngày không uống thuốc người phụ nữ vẫn có thể quan hệ bình thường, và sau đó uống tiếp tục vĩ kế tiếp vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt. Nếu siêu âm hay dùng que thử thai đều không thấy có thai thì em có thể yên tâm. Tuy nhiên, em nên đến cơ sở y tế có uy tín để được khám và chẩn đoán chính xác.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>> Uống thuốc tránh thai loại 21 viên như thế nào?

>> Ngưng thuốc vì rối loạn kinh thì có nên tiếp tục dùng lại loại khác?

Thuốc tránh thai hàng ngày 21 viên là một trong 2 loại thuốc được sử dụng phổ biến. Đây là loại thuốc có chứa các thành phần như Ethinylestradiol và Desogestrel với liều lượng thấp. Cơ chế hoạt động của loại biệt dược này là làm dày nút nhày cổ tử cung của nữ giới. Điều này làm cho tinh trùng gặp khó khăn trong việc đi qua nút nhày cổ tử cung để kết hợp thụ tinh với trứng.

Việc sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày 21 viên không mang lại hiệu quả tuyệt đối và thường gây ra nhiều biến chứng đến nữ giới nếu sử dụng không đúng hướng dẫn hoặc dùng trong thời gian quá lâu mà không theo dõi, kiểm tra thường xuyên kỹ lưỡng.

Thuốc tránh thai hằng ngày 21 viên sử dụng bắt đầu từ ngày thứ nhất của chu kỳ kinh nguyệt. Mỗi ngày dùng 1 viên vào thời điểm nhất định trong ngày. Tùy thuộc vào cuộc sống sinh hoạt, chị em có thể lựa chọn thời gian uống thuốc.

3 lượt thích | 10 lượt xem | 1 lượt đánh giá tốt